Tìm hiểu về bệnh

Nhập tên bệnh hoặc triệu chứng...

NẤM CANDIDA


Cơ thể chúng ta được bao phủ (từ trong ra ngoài) bằng một lớp vi khuẩn và nấm men. Những vi sinh vật này biến chúng ta thành ngôi nhà của chúng – chúng sống hạnh phúc bên trong đường ruột của chúng ta, trên da, miệng và âm đạo. Đó là mối quan hệ cộng sinh – nghĩa là tất cả chúng đều có lợi. Cộng đồng này thông thường sẽ sống hòa thuận và giữ cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh. Các nhà khoa học gọi chúng là ‘hệ vi sinh bình thường’.

Candida là một trong nhiều loài hình thành nên quần xã vi sinh. Một nhóm nhỏ nấm Candida có trong cơ thể sẽ không có vấn đề gì cả. Nhưng nếu chúng sinh sôi quá nhiều và vượt quá tầm kiểm soát. Khi sự cân bằng của chúng bị xáo trộn, có thể là thủ phạm gây ra các triệu chứng như nấm miệng, nấm móng tay chân, đau bụng, hay bao gồm cả nấm ngứa âm đạo.

Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến cho thấy Candida phát triển quá mức:

✔️ Nhiễm nấm âm đạo.

✔️ Nấm miệng (phủ trắng trên lưỡi).

✔️ Các vấn đề về tiêu hóa (đầy hơi, khí).

✔️ Nhiễm trùng xoang mạn tính.

✔️ Phát ban da và nhiễm nấm móng tay,chân.

✔️ Đau khớp và yếu cơ.

✔️ Thèm đồ ăn, đặc biệt là đồ ngọt.

Các yếu tố dễ dẫn đến nấm Candida phát triển qua mức trong cơ thể:

✔️ Dùng nhiều kháng sinh.

✔️ Dùng thuốc tránh thai, sử dụng corticosteroid.

✔️ Chế độ ăn nhiều đường và carbohydrate tinh chế.

✔️ Hệ thống miễn dịch suy yếu.

✔️ Uống nhiều rượu.

✔️ Stress kéo dài.

✔️ Hóa trị hoặc xạ trị để điều trị ung thư.

✔️ Quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm.

Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liện hệ giữa căn bệnh nấm ngứa âm đạo với hệ vi sinh trong đường ruột. Điều này có nghĩa là khi bạn cân bằng được hệ vi sinh ở đường ruột chính là chìa khóa giúp bệnh do nấm Candida gây ra ít tái phát hơn.

Thức ăn bạn ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của vi khuẩn XẤU và TỐT trong đường ruột của bạn. Các loại đường, carbohydrate tinh chế, sữa và rượu có thể khuyến khích Candida và các vi sinh vật có hại khác phát triển . Ăn quá nhiều những thực phẩm này có thể thúc đẩy nhiễm trùng đặc biệt là nếu bạn có một hệ thống miễn dịch bị ức chế. Tiêu thụ chủ yếu thực phẩm tươi xanh hoặc thực phẩm được chế biến tối thiểu sẽ giúp khôi phục vi khuẩn tốt trong hệ thống đường ruột của bạn, và cơ thể sẽ từ từ loại bỏ nấm Candida có hại.

Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liện hệ giữa căn bệnh nấm ngứa âm đạo với hệ vi sinh trong đường ruột. Điều này có nghĩa là khi bạn cân bằng được hệ vi sinh ở đường ruột chính là chìa khóa giúp bệnh do nấm Candida gây ra ít tái phát hơn.

Bên cạnh đó, viên uống Kolorex® Advanced Candida Care có thể hỗ trợ cơ thể bạn từ bên trong, giúp chiến đấu chống lại Candida. Ngoài ra, các sản phẩm khác của Kolorex® có thể giúp chống lại sự bùng phát nấm Candida từ bên ngoài như dung dịch vệ sinh Kolorex® Intimate Wash hay kem bôi vùng kín làm dịu cơn ngứa do nấm Kolorex® Intimate Care Cream. Cung cấp một loạt các sản phẩm tuyệt vời nhất, Kolorex® giúp bạn lấy lại trạng thái tốt nhất trong thời gian ngắn.

Giỏ hàng
Chat Zalo
Gọi Điện
Messenger
Gửi tin nhắn